ประชุมชี้แจงการดำเนินงานโรงเรียนประชารัฐ
ในวันที่ 6 ตุลาคม 2559 โรงเรียนภูพระวิทยาคม โดยการนำโดย ท่าน ดร.ธวัชชัย  เกิ้นโนนกอก ผู้อำนวยการโรงเรียน ดำเนินการจัดการประชุมชี้แจงแนวทางการดำเนินงานโรงเรียนประชารัฐ ร่วมกับ School partners (SP), คณะกรรมการสถานศึกษา, ผู้บริหารสถานศึกษา, คณะครู, ผู้ปกครอง และ School Matter (SM)