ใน วัน พุธ ที่ 19 ธันวาคม 2561 นักเรียนโรงเรียนภูพระวิทยาคม เข้ารับการอบรมโครงการรักปลอดภัย อย่าไว้ใจเอดส์ โดยได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องของโรคเอดส์ วิธีการป้องกัน การอยู่ร่วมกับผู้ติดเชื้อเอดส์ จากทางกองสวัสดิการสังคม องค์การบริหารส่วนตำบลนาเสียว อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ โดย มีนายนายกฤช แสงนาฝาย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาเสียว เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ